Sunday, 26/01/2020 - 18:04|

Liên trường phường Lê Lợi tham dự Liên hoan Cồng chiêng – múa xoang lần thứ IV

Liên trường phường Lê Lợi

tham dự Liên hoan Cồng chiêng – múa xoang lần thứ IV.

Thực hiện công văn số 85/PGD&ĐT-CMTH về việc Tổ chức Liên hoan Cồng chiêng - múa xoang, Thi trang phục dân tộc Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum lần thứ IV – năm 2017. Liên trường phường Lê Lợi đã tiến hành tập luyện và tham gia với hai tiết mục dự thi.

Đầu tiên là phần dự thi trang phục.  Các em học sinh được khoác trên mình những bộ trang phục truyền thống, hóa thân vào các nhân vật và tái hiện lại đời sống sinh hoạt của cộng đồng người dân tộc Bahnar.

(Ảnh học sinh đóng vai già làng)

Ảnh học sinh đóng vai nam, nữ thanh niên làm các công việc hàng ngày

Vòng chiêng múa xoang Mừng Tây nguyên thắng trận là phần thi thứ hai. Phần thi này là sự kết hợp độc đáo giữa âm vang của những tiếng cồng chiêng và những điệu xoang nhịp nhàng.

Ảnh học sinh tham gia phần thi cồng chiêng – múa xoang

Qua hội thi nhà trường đã cùng với Ngành giáo dục góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, bảo tồn “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại; qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc của các em học sinh trong toàn tỉnh. Hội thi đã tạo ra sân chơi cho học sinh DTTS, thu hút các em đến trường, rèn các kĩ năng sống. Thu hút sự tham gia của cộng đồng cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục nhằm không ngừng nâng cao chất lượng học tập cho học sinh DTTS.

Tham dự Liên hoan, có 20 đội với hơn 800 học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Kết thúc hội thi Liên trường phường Lê Lợi đã đạt được giải trình diễn trang phục dân tộc thiểu số phong phú nhất và giải khuyến khích toàn đoàn. Sự ghi nhận trên là một trong những động lực để Liên trường phường Lê Lợi tiếp tục cố gắng mang tới những phần trình diễn xuất sắc hơn nữa trong những đợt Liên hoan Cồng chiêng – múa xoang tiếp theo.

Lễ trao giải

(Một số ảnh khác trong hội thi)

Liên trường phường Lê Lợi tham dự Liên hoan Cồng chiêng – múa xoang lần thứ IV

Liên trường phường Lê Lợi

tham dự Liên hoan Cồng chiêng – múa xoang lần thứ IV.

(Ảnh học sinh đóng vai già làng)

Ảnh học sinh đóng vai nam, nữ thanh niên làm các công việc hàng ngày

Ảnh học sinh tham gia phần thi cồng chiêng – múa xoang

Lễ trao giải