Wednesday, 17/07/2019 - 21:25|

NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH - ẤM LÒNG NGÀY TẾT 2019

Hưởng ứng ngày hội :” Bánh chưng xanh” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày 29/01/2019 Chi bộ Trường TH & THCS Lê lợi đã cử Đảng viên, Giáo viên tham gia gói bánh cùng với  địa phương làng Pleigroi 1 và pleigroi 2. Đồng thời, đây cũng là những hành động ý nghĩa chào đón năm mới, cơ hội để giao lưu tạo sự đoàn kết gắn bó với đồng bào địa phương nơi đây.

Bánh chưng, bánh tét là biểu tượng không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Từ xa xưa đến nay, mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại chuẩn bị những  nồi bánh chưng bánh tét rất to để đón Tết. Bởi trong tâm thức của mỗi người thì bánh chưng, bánh tét là món ăn mang ý nghĩa sum vầy, ý nghĩa đoàn viên bình dị nhưng ấm áp.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc Việt Nam tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Ngày hội giúp ôn lại những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, người nghèo sẽ được đón nhận những chiếc bánh chưng trong dịp tết.

Hoạt động ý nghĩa này đã thể hiện được tình cảm gắn bó sâu sắc giữa nhà trường, địa phương và phụ huynh học sinh.

Năm 2019 : 3.091

NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH - ẤM LÒNG NGÀY TẾT 2019