Sunday, 26/01/2020 - 17:54|

Ý NGHĨA PHONG TRÀO "KẾ HOẠCH NHỎ" NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện lời Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình”. Trường TH – THCS  Lê lợi đã tổ chức  phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội Trung ương phát động trong năm học 2018-2019. Đội viên thiếu nhi trong nhà trường đã tích cực tham gia có hiệu quả. nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Từ khi được thầy cô, Liên đội phát động phong trào, các em đã ý thức được cùng các bạn vệ sinh lớp học, sân trường, vừa nhặt giấy vụn, chai nhựa… cho phong trào của lớp, vừa vệ sinh lớp cho ngày học hôm sau.

Kế hoạch nhỏ đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau. Phong trào đã tạo cho em thói quen tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị.

Chúng ta cần tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ để không chỉ giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục việc học mà còn giáo dục được tinh thần, ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội cho các em học sinh từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường".

Ý NGHĨA PHONG TRÀO "KẾ HOẠCH NHỎ" NĂM HỌC 2018-2019